Ngoài việc nhìn khó coi thì những sản phẩm nội thất để lộ những cạnh ván như vậy làm cho sản phẩm dễ bị nứt và bể mẻ, nước có thể thấm vào ván làm cho gỗ bị cong vênh và rộp bề mặt, chất lượng và độ bền bị thuyên giảm. Nẹp nhựa PVC chính là vật liệu cuối cùng để làm cho đồ nội thất bằng gỗ trở thành sản phẩm hoàn hảo.

Nẹp nhựa PVC hay còn gọi là chỉ dán cạnh PVC dùng để dán phần cạnh bị lộ ra của các loại gỗ công nghiệp như cạnh gỗ MFC hoặc MDF phủ melamine. Chỉ dán dán cạnh không những thể hiện nét thẩm mỹ, đồng nhất với bề mặt mà giúp hạn chế được tác động từ yếu tố môi trường như chống thấm nước, hóa chất, mẻ cạnh, không nhạt màu… làm tăng độ bền cho sản phẩm đồ gỗ. Việc dán kín cạnh gỗ sẽ hạn chế giải phóng nồng độ formandehyde trong gỗ ra ngoài, bảo vệ sức khỏe người dùng.

Nẹp nhựa PVC được làm từ nhựa dẻo là vật liệu bền và dễ sử dụng. Bề mặt sản phẩm nẹp nhựa đa dạng về màu sắc bạn có thể thoải mái lựa chọn. Trên thị trường có rất nhiều loại chỉ dán cạnh từ hàng nội địa đến hàng nhập khẩu Trung Quốc, Úc… rất nhiều mẫu mã sang trọng, hiện đại, cổ điển…